About FWD เกี่ยวกับเอฟดับบลิวดี
เราคือ บริษัทประกันชีวิต ชั้นนำในเอเชีย ด้วยวิสัยทัศน์ของประเทศไทย ที่ต้องการเปลี่ยนมุมมอง ของผู้คนที่มีต่อ ประกันชีวิต ด้วยแรงบันดาลใจจากลูกค้า และ ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย นี่อาจไม่ใช่วิถีของบริษัทประกันโดยทั่วไป แต่เพราะเราคือบริษัทประกันชีวิตที่แตกต่าง
ปี 2562
เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต เข้าซื้อกิจการ บริษัท ไทยพาณิชย์ ประกันชีวิต (scb life) และ เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ แบงก์แอสชัวรันส์ ในการขายประกันชีวิต ผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ 15ปี
ปี 2563
เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต และ ไทยพาณิชย์ ประกันชีวิต ได้ควบรวมธุรกิจ เป็นบริษัท เอพดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด มหาชน อ่านประวัติความเป็นมาทั้งหมดได้จากที่นี่
  

เราคือ ตัวแทนประกันชีวิตเอฟดับบลิวดี

ที่ปรึกษาวางแผนทางด้านการเงิน
ใบอนุญาต อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และ คปภ.
นส.ณาตยา สมัยมงคล
เลขที่ใบอนุญาต 6401023859

ซื้อประกัน กับ ตัวแทน ดีอย่างไร ?

ราเข้าใจดีว่าลูกค้าคาดหวังอะไรบ้าง เมื่อทำประกันกับตัวแทนประกัน และ ประโยชน์ที่จะได้รับ จากการทำประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ ประกันมะเร็ง ประกันสะสมทรัพย์ ประกันชดเชยรายได้ เปิดใจให้ทีมงานเรา ได้เข้าไปบริการคุณ ตั้งแต่ต้นไปจนจบพร้อมบริการหลังการขาย ที่จะสร้างมุมมองใหม่ เกี่ยวกับประกันให้คุณการันตีได้ถึงความ ซื่อตรง และ ไม่ทอดทิ้งกัน สิ่งเหล่านี้เรามั่นใจว่าลูกค้าจะประทับใจ จนต้องบอกต่อ

ดูการทำงาน  ตัวแทนประกันชีวิต FWD จากภาพสไลด์ด้านล่าง

คำถามที่พบบ่อย

ประกันชีวิต และ ประกันสุขภาพ บางโรคสามารถทำได้ และ บางโรคก็ไม่สามารถทำได้เลย

โรคที่ทำประกันไม่ได้เลย

 หลอดเลือดสมอง, ปอดมีจุดฝ้า, หัวใจ, โรคจิต/ประสาท, โรคเลือดทั้งหมด, โรคมะเร็งที่ยังรักษากินยา, โรคตับ, พิษสุราเรื่องรัง, พิการทางร่างกายและสมอง, ความดันสูง, โรคซึมเศร้ารุนแรง, เนื้องอก รวมถึงก้อนเนื้อถุงน้ำ , ตับอ่อนอักเสบ, แผนในทางเดินอาหาร, เบาหวาน, เอดส์หรือภูมิคุ้มกันบกพร่อง

โรคที่ทำประกันได้ (ในเกณที่กำหนด) 

 โรคประจำตัว ย้อนหลังไม่เกิน 5ปี ที่ทำประกันได้ เช่น ความดันสูง, ซึมเศร้า, ไมเกรน

 โรคประจำตัว ย้อนหลังเกิน 5ปี ที่ทำประกันได้ เช่น มะเร็ง(ยกเว้นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมน้ำเหลือง), หัวใจที่เป็นมาแต่กำเนิด

 โรคอุบัติใหม่ เช่น โรค RSV , ไข้หวัดสายพันธ์A , ไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่ , โควิดลงปอด

ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นโรคตัวอย่างที่สามารถทำประกันได้ แต่หลักการสำคัญ คือ ต้องส่งประวัติการรักษา ให้ฝ่ายพิจารณารับประกันตรวจสอบก่อน ภายหลังเรียบร้อย อาจจะมีการตั้งเงื่อนไขเพิ่ม หรือ ไม่ก็ได้เช่น

 • ขอเพิ่มเบี้ยประกัน แต่คุ้มครองโรคที่เป็นมาก่อน
 • ไม่ขอเพิ่มเบี้ย แต่ไม่คุ้มครองโรคที่เป็นมาก่อน
 • ไม่ขอเพิ่มเบี้ย และ คุ้มครองโรคที่เป็นมาก่อน
 • ถูกปฎิเสธรับประกัน หรือ ไม่รับทำ

แต่มีประกันชีวิต แบบสะสมทรัพย์ หรือ เงินออมที่มีผลตอบแทนสูง ที่ไม่ว่าจะเป็นโรคอะไรก็ทำได้ อ่านรายละเอียดแผนประกันได้ที่นี่

เคลมประกัน FWD ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะบริษัทมีระบบออนไลน์ ที่ให้ตัวแทน หรือ แม้แต่ลูกค้าเองก็ทำได้ง่ายๆ ผ่านแอพ Omne by FWD โดยกรอกข้อมูล ถ่ายรูปเอกสารต่างๆที่ได้รับจากโรงพยาบาล 

 1. ให้ตัวแทนช่วยเคลม ลูกค้าเตรียมเอกสารตามบริษัทขอ โดยตัวแทนจะช่วยเหลือว่าต้องใช้อะไร และ จำนวนเท่าไหร่บ้าง หลังจากรวบรวมเอกสารครบ ลูกค้าส่งเอกสารเพื่อให้ตัวแทนตรวจสอบความถูกต้อง หลังจากนั้นตัวแทนจะนำเอกสารเข้าส่งที่สำนักงานใหญ่ให้ทันที หรือ หากลูกค้า อยู่ในบริเวณ กทม ปริมณฑล และ ภาคตะวันออก ก็สามารถนัดให้ตัวแทนเข้าไปช่วยเหลือได้
 2. เคลมผ่านแอพของบริษัทด้วยตนเอง อ่านได้จากที่นี่ โดยเคลมได้ทุกรายการยกเว้น เคลมเสียชีวิต

 1. จ่ายผ่านบิลในแอพธนาคาร ดูขั้นตอนที่นี่

 2. จ่ายผ่านแอพ Omne by FWD ของบริษัท (จ่ายผ่านบัตรเครดิต และ เดบิตเป็นรายครั้ง)

 3. หักเบี้ยอัตโนมัติ ผ่านบัญชีเงินฝากธนาคาร จะให้ตัวแทนส่งเอกสารเพื่อกรอกสมัคร หรือ โดยดูขั้นตอนที่ทำเองได้ผ่านแอพธนาคารที่นี่

 4. ผูกบัตรเครดิตตัดอัตโนมัติ ตั้งแต่วันแรกที่สมัครทำประกัน

 5. Scan จ่ายผ่านไลน์ @fwdthailand

 6. จ่ายผ่านบิลที่ตัวแทนส่งให้ เพื่อนำบิลไปจ่ายที่เค้าเตอร์ธนาคาร 7-11 หรือ ตามร้านค้าชั้นนำ


มี 2 กรณี คือ

 1. ย้อนหลัง5ปีลูกค้าไม่มีประวัติการรักษาตัวในโรงพยาบาล ไม่ติดโควิด จะใช้เวลา 3-5วันทำการ

 2. มีประวัติการรักษาตัวย้อนหลัง 5ปี รวมผ่าตัด ติดโควิด มีโรคประจำตัว หลังส่งเอกสารครบถ้วนจะใช้เวลา 5-7วันทำการ

ลูกค้าที่อาศัยอยู่ที่ กรุงเทพ ปริมณฑล ภาคตะวันออก สามารถนัดพบตัวแทนเพื่อช่วยเหลือ อำนวยความสะดวก และ อธิบาย แนะนำแผนประกันเพื่อสมัครทำประกันได้ โดยตัวแทนจะทำผ่านโปรแกรมระบบอออนไลน์ของบริษัทลูกค้าไม่ต้องใช้เอกสาร หรือ กรอกเอกสารใดๆ

!!ยกเว้น มีประวัติการรักษาตัวย้อนหลัง 5ปี(ลูกค้าขอจากโรงพยาบาล) และ เอกสารให้หักจ่ายเบี้ยในงวดถัดไป ซึ่งตัวแทนจะเตรียมไปให้ลูกค้า

การยืนยันตัวตน เป็นขั้นตอนที่สำคัญของระบบออนไลน์ เนื่องจากไม่เห็นหน้ากันจึงจำเป็นต้องยืนยันว่า ผู้ที่สมัครทำประกัน คือคนเดียวกับผผู้ที่ติดต่อเข้ามาจริงๆ โดยชื่อนามสกุล และ ข้อมูลตามบัตรประชาชนตอนสมัคร จะต้องตรงกับบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง รวมถึงอัตลักษณ์หน้าตาด้วย

ขั้นตอน ทำการทำประกันออนไลน์ ผ่านตัวแทน ปลอดภัย ใช้เวลาไม่นาน โดยทำผ่านระบบออนไลน์ FWD Conect ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้

 1. กรอกข้อมูลสมัคร

 2. รอ sms 30-50นาที เพื่อยืนยันตัวตนผ่านลิ้งก์

 3. เข้าไปที่ email เพื่อชำระเงิน ตามที่เลือกไว้ในข้อ 1

 4. หลังชำระเงินเสร็จ บริษัทจะส่งใบเสร็จรับเงินชั่วคราว เข้ามที่ Email ทันที

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy